Yonhap News 10/5:Nam lao động Việt Nam tử vong bất thường tại phòng tắm cảnh sát công bố nguyên nhân

Yonhap News 10/5:Nam lao động Việt Nam tử vong bất thường tại phòng tắm cảnh sát công bố nguyên nhân

C.ả.n.h s.á.t hàn quốc  chính thức xác nhận một nam lao động  Việt t.ử v.o..ng tại phòng sau khi đi làm về rồi đi tắm. khi được một bạn cùng phòng xác nhận. Sự việc xảy ra ở thành phố gangnam vào đêm ngày7 rạng sáng ngày8 vừa qua .

Em Sang hàn quốc  ngày 6/10/2019 em làm tại công ty ở gangnam, ngày 7-5-2022 cũng như thường ngày em đi làm về tắm rửa ăn cơm rồi đi ngủ tới ngày 8-5 -2022 khoản 7 giờ tối bạn cùng phòng mới phát em bị đ.ộ.t q.u.ỵ và mấ.t lúc nào cũng ko ai biết ,

và bạn bè cùng phòng đã gọi người đến giúp hiện t.h.i t.h.ể em đang nằm tại nhà tang lễ xin chú , ace nào dc nghỉ rảnh rỗi thì đến thắp cho em ném hương , để em đỡ lạ.nh nẽ.o nơi sứ người, hội cô dâu Ngọc hoa xin chi.a bu.ồn sâu sắc cùng gia đình.

Theo nam lao động A khai báo với c.ả.n.h s.á.t b đã bấ.t tỉ.nh khi nằm giữa sàn nhà tắm.

B được bạn cùng phòng A đưa đến bệnh viện gần nhất nhưng các bác sĩ kết luận B đã đ.ộ.t q.u.ỵ do tắm đêm khi nhiệt độ cơ thể hạ xuống quá nhanh.

Một người con nghệ an ra đi nơi sứ người . Hội cô dâu Ngọc hoa vô cùng thương tiếc báo tin tới toàn thể ace cộng đồng tại hàn quốc
EM HOÀNG VĂN TÂM Sinh ngày 16/6/1987 , Quê quán lăng thành yên thành nghệ an em có vợ và bốn đứa con nhỏ.


tin liên quan:
Hàn Quốc chính thức cấp visa cho lao động bất hợp pháp Việt, ở lại làm việc với visa 2 năm trong lĩnh vực nông nghiệp và xây dựng trên toàn lãnh thổ. Bắt đầu mở hồ sơ xét duyệt các lao động bất hợp pháp Việt từ ngày 15/5/2022.

Bộ lao động Hàn Quốc chính thức thông qua dự luật mới các lao động bất hợp pháp Việt đều được hưởng lợi dưới sự phê duyệt của .

Đây là chính sách “Đại ân xá” chưa từng có tiền lệ của tân Tổng thống Yoon Suk-yeol được biết trước đã có các chính sách ân xá nhưng các chưa đưa đến các quyền lợi tối đa cho các lao động BHP nên rất ít số người BHP tự nguyên tham gia đầu thú tại chính quyền địa phương.

Sở dĩ Hàn Quốc ân xá các lao đông BHP ngoại quốc vì số lượng công việc tồn đọng do dịch bệnh tăng cao không tuyển được các lao động nước ngoài buộc Bộ lao động sử dụng nguồn nhân lực BHP.

 

Người Lao động bất hợp pháp Việt sẽ được cấp giấy phép lao động phổ thông mới dành riêng cho người lao động bất hợp pháp, sẽ được hưởng đầy đủ quyền lợi như bảo hiểm, y tế…như 1 lao động bình thường và được chính phủ Hàn Quốc bảo trợ và công nhận.

Người Lao động bất hợp pháp Việt cũng sẽ được chính phủ giới thiệu việc làm tùy theo năng lực và trình độ của từng người tại các văn phòng hành chính địa phương trong 2 lĩnh vực nông nghiệp và xây dựng.

Các lao động bất hợp pháp Việt đến các trụ sở hành chính tại nước này để làm thủ tục cấp lại Visa.

Về phía chính phủ Hàn Quốc cũng yêu cầu người cư trú bất hợp pháp muốn tham gia vào diện trên thì cũng cần 1 số điều kiện như sau.

  • Khi các lao động đến các trụ sở để đăng ký phải có người trong công ty bảo lãnh đi cùng.
  • Phải được 1 công ty hoặc người đã có quốc tịch Hàn Quốc bảo lãnh.

  • Phải đóng thuế dựa trên mức thu nhập cho chính phủ.
  • Lý lịch tốt chưa phạm tội ở Hàn Quốc cũng như các nước khác.

Ông Lee Bộ trưởng Bộ việc làm và lao động Hàn Quốc cho biết trong đợt này sẽ cấp 30,000 Visa đặc biệt cho người lao động bất hợp pháp Việt cụ thể là visa E-7-1 đã được công ty, các nhân tin cậy đứng ra bảo lãnh.

 

Để quản lý và thu thuế đặc biệt sẽ không trục xuất vì đang thiếu nguồn nhân lực trầm trọng để khôi phục lại nguồn kinh tế đang khủng hoảng trong đại dịch Covid-19,

dự kiến sẽ tiếp tục chính sách nếu các lao động BHP Việt cải thiện lại nguồn kinh tế và không tiếp tục bỏ tr.ốn ra ngoài

loading...