Yonhap News 10/5:Bắt giữ cô dâu Việt lừa đảo chiếm đoạt hơn 70 triệu won của đồng hương

Yonhap News 10/5:Bắt giữ cô dâu Việt lừa đảo chiếm đoạt hơn 70 triệu won của đồng hương

~T.I.N S.Ố.C~
[나주] L.ừ.a đ.ả.o ch.i.ế.m đ.o.ạt 70 triệu won của đồng hương… một cô dâu Việt quốc tịch Hàn vừa bị b.ắ.t
Hôm qua  9/5/2022, Sở c.ả.n.h s.á.t 나주, tỉnh 전남 cho biết đã b.ắ.t chị nguyễn cẩm ly (34 tuổi) để khởi tố nghi ngờ về tội L.ừ.a đ.ả.o (사기).

 


Từ tháng 3 đến tháng 5 năm ngoái, chị A mượn 7 lần 70 triệu won của chị B, nói để đầu tư và hứa trả lãi cao (이자)… cả năm trôi qua lãi lời chẳng thấy đâu, đòi gốc cũng không trả chị B cầm bằng chứng đi kiện.

Theo điều tra, số tiền mượn là tiền mặt chị A đã tiêu xài vào việc cá nhân, mãi muộn mới trả lại một chút cho chị B.
Chị A và chị B đều kết hôn với người Hàn sang Hàn Quốc cách đây khoảng 10 năm…

Chị A, không có công ăn việc ổn định chị chối t.ội.., nói rằng không có ý định l.ừ.a chị B trong quá trình điều tra của c.ả.n.h s.á.t…


Người A bị buộc tội vay 70 triệu won từ anh B ( 30 tuổi ) mà anh ta gặp tại một câu lạc bộ phụ nữ nhập cư ở Naju vào tháng 5 năm ngoái và không trả lại trong khoảng một năm.

Việc ông A nhận tiền mặt từ ông B dưới danh nghĩa đầu tư bằng cách l.ừ.a d.ố.i rằng ông sẽ trả lãi rất nhiều nếu đầu tư vào quỹ.

Ngoài ra, khi ông B không nhận tiền lãi nói rằng sẽ làm đơn t.ố cá.o đến cơ quan công an thì ông A bị phát hiện đã trả lại một phần số tiền đã vay một cách muộn màng.

Nhận thấy A đã sử dụng số tiền đã vay của B để trả nợ cá nhân và sinh hoạt. A và B được cho là đã ổn định cuộc sống sau khi kết hôn với một người đàn ông trong nước cách đây khoảng 10 năm.

Dựa trên thực tế là ông A sống không có công việc đặc biệt, c.ả.n.h s.á.t đang điều tra khả năng có thể có thêm t.ộ.i p.h.ạ.m.

loading...