TVBS NEWS 8/5:Chủ người lao động doanh nghiệp có thể bị phạt đến 1 triệu đại tệ 5năm tù nếu cấm người lao động ra ngoài

TVBS NEWS 8/5:Chủ người lao động doanh nghiệp có thể bị phạt đến 1 triệu đại tệ 5năm tù nếu cấm người lao động ra ngoài

Bản sửa đổi mới đối với các quy định về lao động nhập cư nước ngoài do Bộ Lao động (MOL) công bố hôm thứ Tư (4/5) nêu rõ rằng người sử dụng lao động không được cấm người lao động của họ đi ra ngoài vào những ngày nghỉ của họ.

Khi các trường hợp COVID tăng đột biến trên khắp Đài Loan, nhiều công nhân nhập cư báo cáo rằng họ đang bị gia.m gi.ữ trong nhà máy và ký túc xá của họ, với các lệnh ngh.iêm ng.ặt không được ra ngoài.

Tuy nhiên, việc ngăn cản người lao động nhập cư ra ngoài vào những ngày nghỉ phép là v.i ph.ạm luật lao động của Đài Loan.Có thể bị ph.ạt tiền từ 80 vạn đến 1 triệu đại tệ.và có thể phạt t.ù. lên đến 5 năm.

Nó nêu rõ rằng người sử dụng lao động không được c.ấ.m người lao động nghỉ phép. Các công ty có thể phối hợp với nhân viên nước ngoài của họ trong việc sắp xếp các ngày nghỉ phép của họ để không phải tập trung tất cả cùng một lúc.

Nếu người lao động nhập cư được yêu cầu hợp tác với cơ quan y tế địa phương trong việc thực hiện cách ly tại nhà hoặc kiểm dịch tại nhà, họ phải tuân thủ các quy định về phòng chống dịch.

Người sử dụng lao động có nghĩa vụ cung cấp thời gian nghỉ cách ly cho người lao động và trong thời gian cách ly, họ có thể h.ạn ch.ế họ ra ngoài hoặc đi làm.

Các công ty nên nhắc nhở người lao động nhập cư tránh những nơi công cộng, nơi tập trung đông người và những khu vực có hệ thống thông gió kém khi ra ngoài vào kỳ nghỉ hoặc khi không đi làm.

Họ cũng nên nhắc nhở các nhân viên duy trì khoảng cách xã hội thích hợp là một mét trong nhà và 1,5 mét ngoài trời và phải đeo khẩu trang mọi lúc khi ra ngoài để giảm nguy cơ lây nhiễm.

loading...