TVBS NEWS 8/5: Đang ăn sáng 25 lao động BHP Việt bị bắt ở quán phở An Hoa khu Đại An- Đài Bắc

TVBS NEWS 8/5: Đang ăn sáng 25 lao động BHP Việt bị bắt ở quán phở An Hoa khu Đại An- Đài Bắc

Sáng nay c.ả.n.h s.á.t Đại An- Đài Bắc chính thức b.ắt gi.ữ tới 25 người Việt tại quán phở bình dân An Hoa do người Việt làm chủ.

Được biết c.ả.n.h s.á.t nhận được tin báo có nhóm người Việt thường tụ tập ăn sáng ở quán phở An Hoa khu Đại An thành phố Đài Bắc.

Lực lượng công quyền phối hợp c.ả.n.h s.á.t đ.ộ.t k.í.c.h và t.ru.y .b.ắt tới 30 lao động ngay tại quán ăn, khi xác nhận thì có tới 00 người bị b.ắ.t g.iữ trong đó có tới 25 người không có giấy phép hoặc là giấy phép lưu trú đã hết hạn tại Đài Loan.

Năm người còn lại được xác nhận có tư cách sống hợp pháp và được thả. Khu Đại An tập trung nhiều quán người Việt ăn uống c.ả.n.h s.á.t cho biết sẽ có những đợt tu.ần t.ra.

bất ngờ nhằm bắ.t gi.ữ giảm thiếu số lượng người bất hợp pháp ở Đài Loan nhằm tránh nguồn thuế bị th.ất th.oát.

Các đối tượng sẽ bị giam giữ cũng như sẽ bị ph.ạt theo khung thời gian b.ỏ trố.n khỏi công ty chủ quản làm việc. Ngoài ra sẽ bị gia.m g.iữ tr.ục xu.ất về nước v.ĩnh v.iễn không thể quay lại Đài Loan bằng bất cứ visa nào.


Chiến dịch tru.y b.ắt các đối tượng bất hợp pháp sẽ diễn ra gắt gao trong thời gian tới khi số lượng lao động Việt bỏ trốn ra ngoài ngày càng nhiều.

Ông Khâu Phong Quang, Cục trưởng NIA kêu gọi người nước ngoài lao động bất hợp pháp tại Đài Loan nhanh chóng trình diện trước khi chính sách khoan hồng đang được chính quyền áp dụng kết thúc vào ngày 20-5.

Trong khi đó, ông Trần Giới Chương, Giám đốc Văn phòng NIA thành phố Đài Bắc cho biết vẫn còn nhiều người đang hoạt động môi giới tr.ái ph.ép để đưa người nhập cư và du khách đến làm việc tại xí nghiệp, công trình trong mùa dịch.

Những người này sẽ sớm bị trụ.c xu.ất khỏi Đài Loan. Sẽ có những đợt điều tra bất ngờ trong thời gian tới tr.uy q.uét hết lao động BHP ngoai quốc.

loading...