TVBS NEWS 10/5: Đánh tiết canh Vịt ăn liên hoan 2 lao động Việt tử vong, 1 người nguy kịch ở Đại An- Đài Bắc

TVBS NEWS 10/5: Đánh tiết canh Vịt ăn liên hoan 2 lao động Việt tử vong, 1 người nguy kịch ở Đại An- Đài Bắc

Cơ quan c.ả.n.h s.á.t Đài Loan xác nhận v.ụ á.n xảy ra ở Đại An thành phố Đài Bắc khi nhận được thông tin 3 nam lao động quốc tịch Việt Nam 2 người t.ử v.o.n.g một người nguy kịch.

Theo thông tin ban đầu từ phía hàng xóm xác nhận đang tổ chức uống bia thì 2 nam lao động ôm bụng sau đó xìu bọt mép còn lao động còn lại có tình trạng co giật.

Được biết 2 nam lao động mới chuyển trọ đến khu vực Đại An để làm việc và sinh sống nên tổ chức liên hoan làm quen với mọi người.

Theo lời khai từ nam lao động Việt là hàng xóm xác nhận 2 nam lao động Việt đã mua 2 con Vịt làm thịt và đánh tiết canh, khi đang ăn tiết canh được khoảng 10 phút tự dưng thấy 2 người ôm bụng lăn đùng ra sàn nhà, còn người còn lại thì 10 phút sau cũng ngất lim tại chỗ.

Tôi lập tức gọi c.ả.n.h s.á.t đến để giải quyết vụ việc và đồng thời đưa các nạn nhân đến bệnh viện gần nhất để có thể kịp thời cứu chữa. Theo xác nhận của bác sĩ An Điền cả 3 nam lao động đều bị nhiễm liên cầu khi ăn tiết canh.

Hai người được chuẩn đoán là đã t.ử v.o.n.g trước khi đưa tới bệnh viện còn 1 lao động Việt khác đang trong tình trang nguy kịch đang được các bác sĩ tận tình cứu chữa.

Bác sĩ cho biết thói quen ăn tiết canh của người Việt tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm nhiều mầm bệnh n..g.u.y. h.i.ể.m, từ sán, tiêu chảy, tả lị đến các bệnh truyền nhiễm, đặc biệt là bệnh liên cầu khuẩn.

Bản chất của món tiết canh vẫn là ăn sống. Tiết canh sẽ trở nên đặc biệt n..g.u.y. h.i.ể.m, khi ăn phải tiết của con đang mắc bệnh.

Nguồn tiết của con Vịt bệnh chứa nhiều vi sinh vật, vi khuẩn, virut, ký sinh trùng… Người ăn tiết canh từ con Vịt bệnh sẽ rất dễ nhiễm bệnh từ Vịt. C.ả.n.h s.á.t xác minh danh tính 3 nam lao động Việt 2 người đã t.ử v.o.n.g là Trần Văn Anh 25 tuổi và Đỗ Huy Chương 26 tuổi quê quán Thanh Hóa chuyển đến làm việc tại công ty sắt thép ở Đại An.

Nam lao động Việt còn lại là Trần Đình Cường 28 tuổi quê quán Nghệ An đang trong tình trạng nguy kịch. Căn phòng được lực lượng chức năng phong tỏa lấy thêm các thông tin liên quan, đồng thời khuyến cáo các lao động ngoại quốc đặc biệt là người Việt không nên ăn tiết canh món ăn rất n..g.u.y. h.i.ể.m,.

Ăn tiết canh trường hợp xuất hiện nhiễm độc đường tiêu hóa như rối loạn tiêu hóa đi ngoài nhiều lần, phân lỏng, có máu. Người bệnh cũng có thể bị viêm màng não do vi khuẩn liên cầu lợn, biểu hiện như sốt cao, co giật, nôn vọt, sợ ánh sáng…

Nếu phát hiện sớm có thể cứu chữa được, nếu không sẽ gây phù não, hôn mê và t.ử v.o.n.g. Bên cạnh hai bệnh đặc biệt n..g.u.y. h.i.ể.m, trên, khi ăn tiết canh, bạn có thể nhiễm giun xoắn và giun xoắn t.ấ.n c.ôn.g não.

loading...