Từ cậu sinh viên nghèo bữa đói bữa no, anh chàng Nghệ An phút chốc trở thành đại gia đi siêu xe Maybach

Từ cậu sinh viên nghèo bữa đói bữa no, anh chàng Nghệ An phút chốc trở thành đại gia đi siêu xe Maybach

Với miền quê Yên Thành, Nghệ An cái  tên Nguyễn Xuân Sơn là cái tên quen thuộc mà ai cũng biết đến. Xuất thân trong gia đình nông thôn nghèo ở Nghệ An, gia đình không có kinh tế, bữa đói bữa no không ngăn được mơ ước vượt khó của anh

Vốn sinh ra trong gia đình đông con, nhà 8 anh chị em Sơn là con thứ 5. Ba mẹ đều là nông dân, kinh tế của gia đình phụ thuộc vào mấy sào ruộng và ít hoa màu quanh nhà.

Vốn là một cậu bé thông minh, sáng dạ cộng thêm quyết tâm thoát nghèo luôn sôi sục trong lòng, Nguyễn Xuân Sơn đã xuất sắc đạt được nhiều thành tích cao trong học tập. Thấu hiểu nỗi khó khăn của gia đình, cậu nhận ra chỉ có học vấn mới giúp mình thực hiện quyết tâm đó.

Với cậu, số phận có thể mở ra những cánh cửa khác nếu con người biết tự định đoạt cuộc sống của mình, biết phấn đấυ, học hỏi không ngừng để vươn lên, và nếu không thể chọn hoàn cảnh thì quyết tâm chính là chìa khóa để thay đổi hoàn cảnh.

Ước mơ chạm tay vào cánh cổng trường đại học đã thành hiện thực, cậu đã dành điểm cao trong kỳ thi đại học năm ấy và lọt vào tốp đầu của khoa Tiếng A. n h trường Đại học Ngoại Ngữ, Đại học Quốc Gia Hà Nội.

Những hình ảnh thường gặp của ông Sơn thửa còn bé.

Sơn kể lại: Nhớ đêm trước hôm nhập học cha hì hục giã từng gánh lạc nhà trồng được rồi tự tay đem rang cho vào lọ cẩn thận, đó là món muối vừng mà tôi yêu thích nhấ. Đôi lúc nhìn cảnh cha mẹ tuổi cao, sức yếu phải gồng mình lên chạy ăn từng bữa nuôi các em và vay mượn tiền gửi cho cậu ăn học, những lúc ấy cậu chỉ muốn nghỉ học đi làm phụ giúp cha mẹ nuôi các em;

Nhưng trong cậu lại không cho phép mình từ bỏ, hình ảnh lọ muối vừng rồi giọng nói cha như văng vẳng bên tai: “Ra ngoài đó một mình nơi đất khách quê người ráng mà học, cha mẹ sẽ gắng làm, có gì thì vay mượn thêm để có tiền gửi cho mày, ráng học cho có tương lai chứ như cha mẹ thì chỉ biết bán mặt cho đất, bán lưng cho trời, bao giờ mới khá giả lên được”

Nguyễn Xuân Sơn những ngày đầu ở Hà Thành là chuỗi ngày khó khăn; chật vật xoay xở nơi xứ người, cậu tranh thủ vừa học vừa đi làm thêm để phụ giúp cha mẹ đỡ phần khó khăn nhưng cũng chẳng được là bao. Cuộc đời không làm cậu ngã gục mà chính những khó khăn đó đã tôi rèn cậu có động lực cho ý chí vươn lên mục tiêu hướng về một tương lai tốt đẹp.

Sau khi tốt nghiệp đại học cậu quyết tâm theo đuổi ước mơ, thành công chỉ đến với những người nỗ lực: Từ nhân viên môi giới BDS thành ông chủ của công ty đầu tư bất động sản có tiếng đất Hà Thành. Bước chân vào lĩnh vực bất động sản Sơn trang bị cho mình đầy đủ kiến thức và kinh nghiệm, cậu quyết định khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng.

NamSonLand – Một thương hiệu đang được khẳng định vị thế của mình trên thị trường bất động sản ở Việt Nam

ừ dịch vụ môi giới đến đầu tư bất động sản, công ty cổ phần bất động sản NamSonLand ra đời, thêm một lần nữa minh chứng khả năng nhạy bén, bản lĩnh của cậu, hiện đang ở thế hệ 8X thôi nhưng cậu đã vươn lên thành ông chủ công ty bất động sản lớn đất Hà Thành mà nhiều người biết đến.

Hành động nhiều hơn lời nói, thầm lặng mà làm chẳng cần phô trương là người luôn khiêm nhường trước công chúng. Sơn đã tham gia, đóng góp nhiều chương trình từ thiện như chương trình Tủ Sách Nhân Ái, quỹ khuyến học quê hương, các chương trình thiện nguyện cho trẻ em vùng cao Tây Bắc…

Và đặc biệt hơn, nói đến cậu người dân Đồng Thành, Yên Thành nhớ ngay đến cái tên Nguyễn Xuân Sơn – nhà tài trợ, trùng tu xây dưng và tôn tạo đền Nghè Sơn ở xã Đồng Thành.

Thành công sẽ đến với những ai biết đứng dậy, tự tìm con đường đi cho mình cậu chia sẻ: “Tôi tin rằng cuộc đời có hai chữ “số phận” và “cơ hội”. Nhưng số phận và cơ hội tốt chỉ mở ra với những người biết tự định đoạt cuộc sống của mình, biết phấn đấυ, học hỏi không ngừng để vươn lên.

Cuộc đời không cho ai lựa chọn quyền được sinh ra, nhưng chúng ta lại có quyền quyết định cuộc đời mình. Đừng bao giờ nản chí! Đừng bao giờ buông xuôi! Đừng bao giờ ngừng cố gắng và hy vọng vì thành công sẽ đến với những ai biết tạo ra cơ hội cho chính mình”, cậu là tấm gương cho các bạn trẻ noi theo.

Theo Thương hieu

 

 

 

 

loading...

Trả lời