Tòa án

Tòa án

Chuyên Võ, 51 tuổi, có thể l-ĩ-n-h á-n t-ử h-ì-n-h nếu bị k-ế-t t-ộ-i s-á-t h-ạ-i nam đồng nghiệp tại Đại học California State, Fullerton, Mỹ.

Chuyên Võ hôm 8/2 bị t-r-u-y t-ố- tại tòa án quận Cam ở thành phố Santa Ana, bang California, với cáo b-u-ộ-c đ–â-m c-h-ế-t đồng nghiệp Steven Shek Keung Chan, 57 tuổi, tại bãi đỗ xe của Đại học California State, Fullerton.


N-g-h-i p-h-ạ-m g-i-ế-t người Chuyên Võ. Ảnh: Fullerton Police.

Theo văn phòng công tố viên quận Cam, người đàn ông gốc Việt bị t-r-u-y t-ố t-ộ-i g-i-ế-t người và có thể ngồi t-ù c-h-u-n-g t-h-â-n không được ân xá nếu bị k-ế-t t-ộ-i.

Tuy nhiên, Chuyên cũng có thể l-ĩ-n-h á-n t-ử h-ì-n-h nếu bồi thẩm đoàn xác định nghi phạm chủ động rình rập và chờ đợi để tấn công n-ạ-n n-h-â-n.

Chuyên không chấp nhận thỏa thuận nhận tội và sẽ bị xét xử tiếp vào ngày 15/2. Ông này đang bị g-i-a-m không được bảo lãnh tại nhà t-ù quận Cam.

N-ạ-n n-h-â-n Chan hôm 19/12 c-h-ế-t bên trong xe hơi tại bãi đỗ của trường California State, Fullerton với nhiều vết đ-â-m trên người.

Bên dưới chiếc xe, các điều tra viên phát hiện một thiết bị gây chá-y n-ổ và một chiếc balô đựng dao, nhiều dây trói dạng rút và đồ hóa trang.

Sau hai ngày truy tìm n-g-h-i p-h-ạ-m dựa theo hình ảnh thu được từ camera a-n n-i-n-h, cả-nh- s-át b-ắ-t Chuyên tại nhà ở Huntington Beach vào hôm 21/12.

Tuy nhiên, cảnh sát không tiết lộ họ đã lần ra Chuyên như thế nào và đ-ộ-n-g c-ơ g-â-y á-n của ông ta là gì.

Chuyên và ông Chan là đồng nghiệp, cùng làm ở ban giáo dục mở rộng của trường đại học. Đại diện của trường California State, Fullerton từ chối tiết lộ n-g-h-i p-h-ạ-m đã làm ở đây bao lâu và tình trạng công việc thế nào.

Theo hồ sơ của tòa án, Chuyên dường như đã sống ở Huntington Beach ít nhất 10 năm. Ông này không có t-i-ề-n á-n nhưng từng bị một ngân hàng khởi kiện vì nợ hàng nghìn đôla vào năm 2008 và đã đệ đơn phá sản vào năm 2009.

Hàng xóm của gia đình Chuyên bày tỏ rằng họ bị s-ố-c khi nghe tin ông này bị bắt với cáo buộc g-i-ế-t n-gư-ờ-i. Họ cho biết Chuyên sống cùng vợ, mẹ vợ và hai con trai, mô tả ông là người thân thiện và không bao giờ nghĩ rằng ông có thể g-i-ế-t n-g-ư-ờ-i.

Anh Ngọc (Theo East Bay Times)

 

loading...