TIẾN HÀNH GIÃN CÁCH XÃ HỘI TỪ 13H HÔM NAY

TIẾN HÀNH GIÃN CÁCH XÃ HỘI TỪ 13H HÔM NAY

ĐÀ NẴNG THỰC HIỆN GIÃN CÁCH XÃ HỘI TỪ 13H CHIỀU NAY và có thể giản cách xã hội trên cả nước nếu dịch diễn biến phức tạp.

Với tình hình diễn biến phức tạp hiện nay khi bắt đầu xuất hiện những ca lây nhiễm ngoài cộng đồng .và chưa xác nhận được nguồn lây nhiễm từ đâu.Giải pháp tối ưu được chính phủ đề ra lúc này được coi là giải pháp cần thiết đó là tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội .

Theo đó, UBND TP Đà Nẵng yêu cầu người dân thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; đeo khẩu trang khi ra ngoài; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc; không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 1 mét khi tiếp xúc.

Tạm dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết.

Tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu (khu vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, karaoke, massage, quán bar, vũ trường…).

Các cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ (bán buôn, bán lẻ, xổ số kiến thiết, khách sạn, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn…) trừ các cơ sở nêu tại điểm c trên đây, khu tập luyện thể thao, khu di tích, danh lam thắng cảnh được tiếp tục hoạt động nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch như.

trang bị phòng hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt khách đến; bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn tại cơ sở và bảo đảm giãn cách khi tiếp xúc.

Giảm, giãn số học sinh trong phòng học, bố trí lệch giờ học, ăn trưa, sinh hoạt tập thể bảo đảm không tập trung đông người; thực hiện khử trùng, vệ sinh lớp học; kết hợp học trực tuyến, thực hiện các biện pháp phòng bệnh cho học sinh.

Theo quy định mới, người nước ngoài nhập cảnh trái phép được xem là đối tượng nghi nhiễm sẽ tiến hành cách ly 14 ngày, ông Thơ đề nghị cần chọn lựa một khách sạn trên địa bàn đủ lớn rồi đưa các đối tượng này vào đây cách ly tập trung. Lực lượng công an, y tế bố trí người quản lý và theo dõi tại chỗ, không cách ly dàn trải nhiều địa điểm để tiết kiệm lực lượng.

 

loading...