Thủ tướng biểu dương tinh thần tự giác cách li của người dân trong công tác phòng chống dịch covid-19

Thủ tướng biểu dương tinh thần tự giác cách li của người dân trong công tác phòng chống dịch covid-19

Trong cuộc họp khẩn chiều nay về công tác phòng chống dịch covid-19 xuất hiện trở lại tại Đà Nẵng và các tỉnh lân cận .Thủ Tướng biểu dương tinh thần tự giác của người dân .Trong công tác phòng chống dịch hiện nay Thủ Tướng nhấn mạnh.

Tầm quan trọng của ý thức người dân chỉ có tinh thần tự giác cao độ cùng với sự quyết liệt của các ngành các cấp địa phương, thì chúng ta mới có thể ngăn chặn được sự bùng phát của dịch bệnh được.

liên quan đến vấn đề ý thức của người dân thì sáng nay .Cộng đồng mạng đang chia sẻ hình ảnh bảng thông báo của hai gia đình ở đường Trương Vĩnh Ký (TP Quảng Ngãi) với nội dung “Thông báo gia đình mới đi du lịch Đà Nẵng – Quảng Ngãi về (Tự cách ly 14 ngày từ 25-7 đến 7-8) xin hàng xóm thông cảm không lại gần. Xin cảm ơn”.

Được biết, người dán thông báo là anh Lê Văn Trình. Theo anh Lê Văn Trình, ngày 20-7, gia đình anh cùng gia đình anh Nguyễn Tuấn Mãn rủ nhau đi du lịch ở đảo Phú Quốc. Quá trình di chuyển, 2 gia đình có nghỉ chân ở Đà Nẵng.

Ý thức là người đi từ vùng dịch về, nên cả 2 gia đình anh Trình và anh Mãn gồm 7 người đã tự giác đến trạm y tế phường khai báo lịch sử di chuyển và kiểm tra sức khỏe. 2 gia đình cũng đã quyết định xin nghỉ phép để thực hiện cách ly tại nhà theo đúng quy định.

 

Vì vậy muốn ngăn chặn và đẩy lùi được dịch covid-19 ra khỏi đất nước Việt Nam thì toàn thể người dân và các cấp cùng nêu cao tinh thần tự giác quyết liệt đồng bộ để cùng chính phủ chung tay bảo vệ sức khỏe của cả cộng đồng .

 

loading...