Thứ Bảy Đỏ: Bất ngờ bị cảnh sát Miaoli bắt giữ khẩn cấp 12 lao động Việt

Thứ Bảy Đỏ: Bất ngờ bị cảnh sát Miaoli bắt giữ khẩn cấp 12 lao động Việt

C.ả.n.h s.á.t Miaoli diễn tập thực tế 2 bất ngờ bắt giữ được 12 lao động Việt bất hợp pháp sợ hãi bỏ chạy đó là số ra trên tờ báo Taiwan Today ngày hôm nay.

C.ả.n.h s.á.t Miaoli tình cờ phát hiện ra 12 lao động Việt bỏ trốn trong cuộc diễn tập chống c.ư.ớ.p và đánh chặn các tổ chức tài chính.

Đầu tiên, c.ả.n.h s.á.t đã tạm thời đình chỉ cuộc diễn tập và sau đó bắt giữ thành công12 người này sau 1 tiếng truy bắt.


Vào lúc 2 giờ chiều ngày hôm nay 30/01, Chi cục C.ả.n.h s.á.t Miaoli đã triển khai một cuộc diễn tập chống c.ư.ớ.p, đánh chặn và vòng vây cho các tổ chức tài chính.

Cuộc diễn tập đã diễn ra thực tế và một số lượng lớn tới 120 c.ả.n.h s.á.t đã được triển khai xung quanh đó, 12 lao động nhập cư bất hợp pháp đi ngang qua, nghĩ rằng danh tính của họ đã bị lộ và họ trông có vẻ căng thẳng và chuẩn bị chạy trốn.

Gây thu hút sự chú ý của c.ả.n.h s.á.t, những người lao động nhập cư trốn thoát của Việt Nam cuối cùng đã bị bắt.

C.ả.n.h s.á.t cho biết khi bắt đầu cuộc diễn tập chống c.ư.ớ.p, hai thành viên của đội điều tra đóng vai kẻ trộm của hiệp hội nông dân, đội mũ lưỡi trai, đeo mặt nạ và cầm súng lục, xông vào hiệp hội nông dân và tẩu thoát;

chi nhánh c.ả.n.h s.á.t Miaoli nhận được một vụ 110 báo cáo từ hiệp hội nông dân thành phố Miaoli.

Sau đó, c.ả.n.h s.á.t khẩn trương đến hiện trường càng sớm càng tốt, đồng thời tiến hành các cuộc điều tra như thu thập chứng cứ, pháp y, điều tra xung quanh. 

Trong số đó, khi các chiến sĩ c.ả.n.h s.á.t tham gia tập trận đến thăm khu vực lân cận của hội nông dân, họ thấy mười hai người đàn ông hoảng sợ, 8 người chạy xe đạp điện tẩu thoát khi thấy c.ả.n.h s.á.t, 4 người chạy loạn xạ.

Các cuộc diễn tập chống c.ư.ớ.p của c.ả.n.h s.á.t là thực tế, và lực lượng c.ả.n.h s.á.t cấp trên được triển khai khắp nơi vào dịp cuối năm nhằm bắt giữ toàn bộ các lao động bất hợp pháp ngoại quốc.

Khi thấy vậy, c.ả.n.h s.á.t liền hô đội trưởng đội đang đứng trước để hỗ trợ vây bắt, hai điều tra viên đang chuẩn bị vào vai “hội trộm cắp nông dân” bên cạnh cũng tham gia truy bắt khi họ nhìn thấy các đối tượng chạy trốn.

Bị c.ả.n.h s.á.t vây bắt đầy đủ, cuối cùng đã bắt giữ thành công những lao động Việt Nam trốn thoát. 

12 lao động bất hợp pháp bỡ ngỡ bị vây bắt trong vụ án đã rất ngạc nhiên và nói: “Thấy nhiều c.ả.n.h s.á.t thẩm vấn người và xe, tôi muốn lẻn đi, nhưng tôi đã bị c.ả.n.h s.á.t tinh mắt phát hiện.” bắt giữ.

Yang Zanjun, giám đốc phụ của chi nhánh Miaoli, cho biết mục đích của cuộc diễn tập chống cao điểm là nhằm tăng cường khả năng ứng phó với các trường hợp khẩn cấp và đối phó với c.ả.n.h s.á.tt của nhân viên các tổ chức tài chính.

Các dấu hiệu của các nhân vật khả nghi sẽ được củng cố. Khả năng xử lý của c.ả.n.h s.á.t để ứng phó với các vụ c.ư.ớ.p.

Cuộc diễn tập này là nỗ lực đầu tiên trong hoạt động tổng hợp liên cục và lần đầu tiên có sự hợp tác của các chi nhánh lân cận.

Quá trình vây bắt thành công tội phạm ở ngã ba hai chi cục đáng là tài liệu tham khảo cho các sắp xếp sau này nhiệm vụ liên quan.

loading...