Thời sự trưa 07/04 Yonhap TV:Một LĐ Việt bị bắt nộp hàng trăm triệu đồng vì bán thứ nay trên mạng xã hội.

Thời sự trưa 07/04 Yonhap TV:Một LĐ Việt bị bắt nộp hàng trăm triệu đồng vì bán thứ nay trên mạng xã hội.

Yonhap TV:Bán hàng qua mạng LĐ Việt bị bắt nộp hàng trăm triệu đồng !

Người bị bắt mang quốc tịch Việt Nam tên là Bui Van Sang 27 tuổi, đang ở Busan- Hàn Quốc với tư cách lao động. Nghi phạm Sang bị bắt vì từ tháng 4 năm ngoái đến tháng 1 năm nay đã bán điện thoại Smartphone để lấy lãi mà không xin phép nên đã vi phạm luật nhập cảnh của Hàn Quốc. Theo điều tra của cảnh sát, thì Sang đã mua điện thoại thông minh Smartphone, máy tính bảng,… ở trên mạng rồi dùng mạng xã hội SNS như F. ace b .ook, twitter, instagram,… hay line, viber,…đã bán khoảng hơn 100 cái. Và Sang đã nhận tội của mình.

Sang đã đến Hàn Quốc từ tháng 9 năm 2016 với tư cách là lao động đang làm việc tại một nhà máy linh kiện điện tử , theo điều tra cảnh sát Hàn Quốc thanh niên này không chỉ vi phạm luật an ninh mạng mà còn đã ăn trộm các lịnh kiện ô tô của các gara ô tô trên địa bàn về tân trang và bán lại với giá cao về Việt Nam nhờ có người quen ở sân bay.  Gần đây cảnh sát v bắt đầu siết chặt hơn đối với những hoạt động của người nước ngoài ở Hàn Quốc, kể cả những hoạt động hằng ngày hay những hoạt động trên các mạng xã hội như F. ace b .ook.Cảnh sát mạng Hàn Quốc phát biểu hiện tại có rất nhiều bài đăng lên các nhóm F.B để mua bán hàng hóa từ các nick F.B chúng tôi đang cố gắng tìm hiểu để bắt giữ các đối tượng trên. Những bài đăng thương liên quan đến buôn bán mỹ phẩm, các đồ khô và không ít những đồ tươi sống mang trái phép từ những người ngoại quốc về nước mang sang không có kiểm dịch chất lượng của các sẩn phẩm trên. Hiện tại anh đang bị cảnh sát Busan giam giữ và bị nộp phạt hành chính lên tới 450 triệu đồng. Được biết bán hàng ở Hàn Quốc online qua mạng thì phải có giấy phép kinh doanh tại cục đăng kiểm kinh doanh của các tỉnh.
Sự Thật vụ con Gái Việt Nam lấy chồng Hàn Quốc vì đàn ông Việt các anh vừa nghèo,vừa ngu,vừa mắc bệnh….
Thực trạng hiện nay rất nhiều cô gái Việt Nam đua nhau ứng tuyển lấy chồng Hàn Quốc, có những cô gái rất trẻ mười tám đôi mươi chấp nhận lấy những người đàn ông v đáng tuổi ông của mình. Hành động của các cô gái bị đàn ông Việt Nam chỉ trích nặng nề, họ gọi đó làm ham tiền, tham của, sẽ chẳng có kết quả đẹp ở xứ người.Một cô gái Việt lấy chồng Hàn đáng tuổi bố mình bị nhiều người chỉ trích Để đáp trả lại những điều đó, một cô dâu Việt tại Hàn Quốc đã đăng đàn đáp trả, cô chỉ trích đàn ông Việt chỉ biết ăn nhậu, vừa nghèo vừa sĩ không lo được cho vợ con.“Gửi các anh đàn ông Việt! Chúng tôi tranh nhau đi lấy chồng Hàn Quốc thì đã làm sao, chúng tôi lấy người đáng tuổi ông mình thì đã làm sao? Ai mà chẳng muốn ở Việt Nam cho gần gia đình, gần quê hương?. Chúng tôi phải bỏ xứ lấy chồng Hàn Quốc một phần vì kinh tế phải thoát nghèo nhưng phần lớn cũng vì đa số đàn ông các anh mà ra cả. Tôi nói là đa số chứ không phải tất cả nhé. Nếu nói về yêu vợ thương con thì các anh làm sao có thể so bì được với những người chồng Hàn Quốc chứ?.
Ở bên đây, phụ nữ cũng rất được yêu thương và chiều chuộng, ví dụ, gặp bất cứ một người phụ nữ nào xách đồ đạc nặng trên phố là cánh đàn ông thể hiện ngay sự quan tâm của mình bằng việc xách giúp đồ đạc.Trên xe buýt, đàn ông cũng luôn nhường chỗ ngồi cho phụ nữ một cách tự nguyện. Còn ở nhà, đàn ông Hàn Quốc không ngại ngần việc rửa chén bát và làm việc nhà, thậm chí cả giặt đồ lót cho vợ.Còn đàn ông Việt Nam thì sao, thu nhập thì cũng chẳng khá khẩm hơn vợ là bao nhiêu, nhưng lại tự cho mình nhiều “quyền” quá. Nên đi làm về là có quyền đi bia rượu bù khú với bạn bè, về đến nhà là có quyền ngồi vắt chân chữ ngũ xem tivi, đọc báo và đợi vợ bê cơm đến ăn.Đàn ông Việt ham nhậu, ít quan tâm đến gia đình. Có hôm nhìn đồng hồ đã 6h chiều, lúc này là lúc cần ở nhà để xem có phụ giúp được gì cho vợ con không. Nếu vợ có con nhỏ thì mình nên giúp nhiều hơn, tại sao các anh lại rảnh rỗi ngồi nhậu với nhau như vậy? Đàn ông Hàn Quốc không có chuyện đó đâu nhé.Lên xe buýt thì tranh nhau chỗ ngồi với trẻ em, người già và phụ nữ có thai. Tôi đã từng chứng kiến rất nhiều nam thanh niên to khỏe lực lưỡng nhưng lại bị “mù”.
Chồng Hàn Quốc yêu thương và chiều vợ hơn chồng Việt.Tại sao tôi nói vậy, bởi vì trên xe buýt bao giờ cũng có ghi là nhường ghế cho người già, trẻ em, phụ nữ có thai, nhưng các anh không hiểu sao vẫn không thực hiện, nên tôi bảo chắc chỉ có bị mù mới không nhìn thấy những dòng chữ như thế.
Một con số rất đáng suy nghĩ, đó là mỗi năm, người Việt Nam tiêu thụ 1,3 tỉ lít bia, hơn 300 triệu lít rượu, trong đó chủ yếu là nam giới. Đàn ông Việt có rất nhiều cớ để nhậu với mọi lý do ái, ố, hỉ, nộ. Vui uống, buồn uống, yêu uống mà ghét cũng uống. Nhậu mọi lúc, nhậu mọi nơi từ Mục Nam Quan đến mũi Cà Mau…
Cũng xin nói thật với các anh, là một cô gái sinh ra và lớn lên tại Việt Nam nhưng tôi rất có ác cảm với đàn ông Việt Nam. Vì các anh không chỉ kém thông minh, không lãng mạn mà còn rất gia trưởng và tinh vi. Các anh mãi không thể so bì với đàn ông Hàn Quốc được.”

 

 

 

 

loading...

Trả lời