Sân bay Dulles, Washingon tước visa phạt 100.000 USD đối với một người Việt giấu thịt lợn trong cốc mỳ ăn liền

Sân bay Dulles, Washingon tước visa phạt 100.000 USD đối với một người Việt giấu thịt lợn trong cốc mỳ ăn liền

Các nhân viên hải quan tại sân bay Washington phát hiện và tịch thu hơn một kg xúc xích lợn giấu trong hành lý của một người Việt.

Hành khách bay từ Việt Nam sang bị chặn lại tại chốt kiểm tra an ninh thứ hai ở sân bay Dulles, Washingon, hôm 28/1, cơ quan Hải quan và Biên phòng Mỹ cho biết trong một thông cáo hôm qua.

Người đàn ông trú tại quận Montgomery, bang Maryland, khai rằng anh ta để các cốc mỳ ăn liền trong hành lý.

Tuy nhiên, các nhân viên hải quan nhận thấy nắp của toàn bộ 25 cốc mỳ đều đã mở. Họ sau đó kiểm tra và phát hiện bên trong chúng là hơn một kg xúc xích lợn.


Nhân viên cơ quan Hải quan và Biên phòng tại một sân bay Mỹ. Ảnh: CBP.

Các sản phẩm thịt lợn và thịt bò bị cấm mang vào Mỹ vì gây ra mối đe dọa gây bệnh cho ngành chăn nuôi nước này.

Một ngày trước đó cũng tại sân bay Dulles, giới chức đã tịch thu một túi chim chết của hành khách.

Người này khai số chim là thức ăn cho mèo nhưng hải quan Mỹ cho biết chúng bị cấm vì có thể làm lây lan cúm gia cầm.Qua đó thì anh ta đã bị cục hải quan sân bay phạt 100.000 USD tương đương hơn 2 tỷ VNĐ.

An Nhiên (Theo NY Post)

Có thể bạn muốn xem thêm :

1. Những vật không được mang lên máy bay trong hành lý xách tay

Hãy tìm hiểu thật kĩ để tránh tình trạng đồ của bạn bị nhân viên an ninh lục soát vali xách tay, tịch thu và cho vào thùng rác những đồ vật bị cấm. Tất cả các hãng hàng không đều có quy định chung cho hành lý xách tay cũng như ký gửi của khách hàng, bạn cũng nên tham khảo thật kỹ càng trước mỗi chuyến bay.

1.1 Nước uống, nước hoa

Có thể được hoặc không, tuy nhiên chắc chắn một điều là với dung tích không quá 100ml. Khi qua khu vực soi chiếu an ninh, tất cả những chất lỏng nói chung (như nước, sữa, nước hoa…) mà bạn mang theo trong hành lý xách tay sẽ bị phát hiện. Nhân viên an ninh sân bay sẽ yêu cầu bạn bỏ chúng ra khỏi hành lý và không được mang lên máy bay.

Tuy nhiên, khi bạn đã đi qua trót lọt hệ thống máy soi an ninh, vào đến khu vực các cửa hàng miễn thuế thì bạn hoàn toàn có thể mua nước, rượu và nước hoa và xách tay lên máy bay. Ngoài ra, bạn cũng có thể mang nước lên máy bay để pha sữa cho em bé.

1.2 Đồ ăn có nước và có mùi

Câu hỏi có được mang đồ ăn lên máy bay không là câu hỏi nhiều người đi máy bay lần đầu muốn biết nhất? Không chỉ vậy, du khách còn boăn khoăn có được mang sầu riêng lên máy bay khôngcó được mang nước mắm lên máy bay không, có được mang hải sản lên máy bay không?

Những loại đồ ăn như đồ hải sản đông lạnh, thịt tươi sống là những loại đồ ăn bị cấm khi bay sang nước ngoài. Ngoài ra các loại đồ ăn có mùi nặng, hoa quả có mùi đặc trưng như sầu riêng, mít…thực phẩm tươi có nước như dừa tươi cũng không được mang lên máy bay. Để biết thêm chi tiết thì ngay khi đặt vé bạn hãy hỏi nhân viên tư vấn của đại lý hoặc của hãng hàng không.

1.3 Sữa tắm, sữa rửa mặt, dầu gội

Một trong những vật dụng không thể thiếu với phái nữ chính là dầu gội, sữa tắm, sữa rửa mặt, kem đánh răng… trong những chuyến đi xa. Tuy nhiên,điều bạn cần lưu ý là dầu gội, sữa tắm cũng là một trong những thứ không được mang lên máy bay với dung tích lớn hơn 100 ml.

Nếu bạn đang boăn khoăn rằng mỹ phẩm có được mang lên máy bay không, thì chắc chắn là có, nhưng bạn hãy nhớ chai lọ đựng chúng phải dưới 100 ml.

Vì thế, như dầu gội, sữa tắm thì nên dùng gói hoặc chiết vào lọ nhỏ dưới 100 ml. Tổng thể tích chất lỏng hoặc chất sền sệt trong hành lý không được quá 1 lít (tức là bạn không được mang hơn 10 lọ 100 ml thôi).

Ngoài ra theo đúng quy định, các chai lọ nhỏ dưới 100 ml bắt buộc phải cho vào túi nilon trong suốt. Nếu sang nước ngoài Châu Âu, Châu Mỹ thì quá trình kiểm tra rất gắt gao, còn bay nội địa hoặc các hãng Châu Á thì sẽ dễ chịu hơn. Nhưng để cẩn thận nhất thì bạn cứ chuẩn bị một túi nilon trong suốt để đựng các lọ mỹ phẩm dưới 100ml.

1.4 Các đồ vật sắc nhọn

Những đồ không được mang lên máy bay còn có: vật sắc nhọn hoặc có khả năng gây sát thương cao như dao, kéo, nữa, tuốc nơ vít, bật lửa… Các vật dụng này hoàn toàn bị cấm vì lý do an toàn cho cả hành trình bay. Còn các đồ vật khác như chìa khoá, bấm móng tay, sạc điện, ổ cắm… bạn có thể cầm theo thoải mái.

1.5 Máy ảnh các loại cầm thoải mái

Máy ảnh từ lớn đến bé, từ hạng du lịch đến hạng chuyên nghiệp đều được cầm lên máy bay. Chân máy ảnh hầu hết đều phải để trong hành lý ký gửi. Trừ 1 số loại siêu nhỏ, mini tripod.

1.6 Đồ điện tử, đồ điện

Các loại máy móc như sấy tóc, ép tóc, nồi cơm điện, máy say xinh tố,… nói chung là các máy móc sử dụng điện thường không được các hãng chấp nhận cho xách tay. Các bạn liên hệ trực tiếp với hãng hoặc đại lý chính hãng để được cập nhật thông tin chi tiết.

 

loading...