Saigon Little: Lợi dụng biểu tình 152 tiệm Nail&Spa Việt bị đập phá, cướp bóc

Saigon Little: Lợi dụng biểu tình 152 tiệm Nail&Spa Việt bị đập phá, cướp bóc

Theo c.ả.n.h s.á.t Saigon Little bang California xác nhận làn sóng biểu tình ủng hộ Donald Trump đã bị lợi dụng khi xác nhận hàng loạt tiệm Nail ở bang California nơi đoàn biểu tình đi qua bị đập phá c.ư.ớ.p b.ó.c.

Cụ thể có tới 152 tiệm Nail Việt bị đập phá khi đoàn biểu tình bị kẻ chống đối lợi dụng k.í.c.h thích đoàn biểu tình đập phá mọi thứ mà đoàn biểu tình đi qua.

Trong 152 tiệm Nail Việt bị đập phá ở California đã có 1 chủ tiệm Nail&Spa Việt bị h.à.n.h h.u.n.g khi chống lại đoàn biểu tình.

Nạn nhân bị nhóm người da đen đánh bất tỉnh tại chỗ sau đó nhập vào đám người biểu tình để lẫn trốn.

Ước tính thiệt hại của 152 tiệm Nail&Spa Việt bị đập phá lên tới 500 triệu Dollars. C.ả.n.h s.á.t cũng được huy động để khống chế đoàn biểu tình quá khích khi làm cẳng thẳng thêm kết quả bầu cử Hoa Kỳ nhiệm kì 2021-2024.

Trước đó các vụ bạo loạn tại Nhà Trắng cũng đã diễn ra và 1 phụ nữ bị b.ắ.n c.h.ế.t khi tấn công c.ả.n.h s.á.t buộc Quốc Hội phải tạm dừng công bố kết quả cuối cùng và di tán các đại cử tri.

Camera an ninh khu vực Little Saigon được c.ả.n.h s.á.t FBI kiểm tra để xác định các đối tượng cầm đầu lợi dụng làn sóng biểu tình gây b.ạ.o l.o.ạ.n tới các cơ sở kinh doanh.

Nạn nhân bị hành hung bất tỉnh là anh Tran Anh 43 tuổi là chủ của 42 tiệm Nail&Spa trong khu Little Saigon.

Trong số 152 cơ sở bị nhóm người da đen lợi dụng đoàn biểu tình đập phá có tới 42 cơ sở của anh Tran Anh làm chủ. Cách đây vài tiếng Quốc hội Mỹ xác nhận ứng cử viên Joe Biden trở thành Tổng thống.

Phó tổng thống Mỹ Mike Pence với cương vị Chủ tịch Thượng viện chủ trì phiên họp chung của quốc hội, xác nhận ứng cử viên Joe Biden giành được 306 phiếu đại cử tri, giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống. Tổng thống Donald Trump nhận được 232 phiếu đại cử tri.

Cả Thượng viện và Hạ viện đều đã bác bỏ việc phản đối phiếu đại cử tri của bang Georgia và Pennsylvania dành cho ông Biden.

Mặc dù đảng Cộng hòa cũng phản đối các cuộc bỏ phiếu đại cử tri của Arizona, Nevada và Michigan nhưng các cuộc vận động đã thất bại.

Sau khi Thượng viện triệu tập lại, vài giờ sau khi các nhà lập pháp được sơ tán khỏi điện Capitol bởi những kẻ gây bạo loạn, các đảng viên Cộng hòa và Dân chủ đã cùng nhau lên án hành động bạo lực và bày tỏ quyết tâm thực hiện cái mà họ gọi là sự bất khả xâm phạm về mặt Hiến pháp.

“Đối với những người đã tàn phá điện Capitol của chúng ta ngày hôm nay, các bạn đã không giành chiến thắng” – Phó Tổng thống Mike Pence nói trong khi ngắt lời ca ngợi đám đông của ông Trump – “B.ạ.o l.ự.c không bao giờ chiến thắng. Tự do chiến thắng. Và đây vẫn là mái nhà chung của mọi người”.

Cuộc họp lưỡng viện quốc hội do phó tổng thống Mỹ Mike Pence chủ trì chỉ là một thủ tục mang tính hình thức được quy định trong Hiến pháp Mỹ để xác nhận phiếu đại cử tri do các bang gửi lên.

Tuy nhiên, sự kiện này thu hút sự chú ý rất lớn trong năm nay, do Tổng thống Donald Trump quyết không thừa nhận thất bại, liên tục đưa ra cáo buộc gian lận bầu cử và hối thúc ông Pence hành động để ngăn quốc hội chứng nhận chiến thắng của ông Biden.

loading...