Nam Anh Kiệt bị cách chức sau vụ đánh gãy răng trưởng môn nhân phái Vịnh Xuân quyền

Nam Anh Kiệt bị cách chức sau vụ đánh gãy răng trưởng môn nhân phái Vịnh Xuân quyền

TPO – Hôm qua, Liên đoàn Quốc tế Vịnh Xuân chính thống phái đã thông báo cách chức Tổng đàn chủ tại Việt Nam đối với võ sư Nam Anh Kiệt. Trước đó, ông này đã tấn công Chưởng môn phái Vịnh Xuân Quyền Nam Bắc Nam Nguyên Khánh ngay tại võ đường.


Nam Anh Kiệt (phải) bên sư phụ Nam Anh.

>Tiết lộ gây sốc vụ chưởng môn Vịnh Xuân quyền bị đánh gãy răng

>Bầu Hiển nhắc Quang Hải vì phong độ sa sút, mải quảng cáo

Chưởng môn Vịnh Xuân quyền Nam Bắc bị đánh gãy răng ngay tại võ đường

Đáng lưu ý là thông tin Liên đoàn Quốc tế Vịnh Xuân chính thống phái cách chức Tổng đàn chủ tại Việt Nam đối với võ sư Nam Anh Kiệt, được phát đi từ… võ sư người Canada Pierre Flores.>Tối qua trên trang cá nhân của mình, Flores đã đăng quyết định cách chức Tổng đàn chủ tại Việt Nam đối với võ sư Nam Anh Kiệt.
Thông báo nêu rõ của mình: “Trong thời gian đảm nhiệm chức vụ từ năm 2015, võ sư Nam Anh Kiệt đã có nhiều sai phạm trong công tác chuyên môn, thiếu trách nhiệm trong việc điều hành và phát triển môn phái tại Việt Nam.
Cách hành xử thiếu khiêm cung trong thời gian gần đây đã gây ra nhiều cuộc đối đầu với các môn phái và cá nhân trong giới Võ lâm Đồng đạo. Do đó, Hội đồng Kỷ luật quyết định cách chức Tổng đàn chủ tại Việt Nam đối với võ sư Nam Anh Kiệt và yêu cầu ông tuân thủ các hình thức kỷ luật”.
Tiền Phong, võ sư Lê Kim Hòa, Chủ tịch Liên đoàn Võ cổ truyền TPHCM cho biết: “Cả hai môn phái, hai võ đường của võ sư Nam Anh Kiệt và Nam Nguyên Khánh hiện đều không tham gia Liên đoàn võ cổ truyền TPHCM. Có lẽ đây là các lò võ kiểu gia đình”, ông Hòa khẳng định.
“Các thế hệ trước, những vị tiền bối của Nam Anh Kiệt và Nam Nguyên Khánh có tham gia vào Liên đoàn võ cổ truyền TPHCM. Nhưng tới thế hệ võ sư Kiệt và Khánh, thì nhiều năm qua, họ không sinh hoạt, không tham gia các kỳ thi lên đai lên đẳng do Liên đoàn tổ chức”.
Theo võ sư Lê Kim Hòa, việc các võ đường, môn phái tham gia vào Liên đoàn võ cổ truyền TP.HCM là tự nguyện. “Với các võ đường tham gia liên đoàn, thì việc thi đấu có các quy định rõ ràng nghiêm ngặt, việc xử sự của võ sư, người đứng đầu môn phái cũng có nguyên tắc. Khi sự việc đáng tiếc xảy ra, Liên đoàn võ cổ truyền TPHCM không thể xử lý vì hai võ đường này không nằm trong sự quản lý nhân sự cũng như chuyên môn của chúng tôi”, ông Hòa nói.

loading...

Trả lời