Không phải là bạn, cũng chẳng phải là yêu, lý do nào khiến các “hotgirl tinder” thích một mối quan hệ FWB?

Không phải là bạn, cũng chẳng phải là yêu, lý do nào khiến các “hotgirl tinder” thích một mối quan hệ FWB?

“FWB là đối tượng dễ tìm nhất mà mình đã từng “quẹt phải” trên Tinder, chiếm đến 90% tổng số người mình “Match”, một bạn trẻ chia sẻ sau khi sử dụng Tinder. 

Tinder là một ứng dụng hẹn hò không còn xa lạ với giới trẻ, đặc biệt với những người đang muốn tìm một đối tượng “phù hợp” trong nhiều phương diện mối quan hệ khác nhau.

Có người háo hức tìm một real love, true love; có người chỉ đơn thuần là ngắm trai xinh gái đẹp; có người cần bạn trò chuyện, chia sẻ và tất nhiên không thể thiếu những người thực tế hơn khi lên Tinder để tìm cho mình một friends with benefits (gọi tắt là “FWB”).

Hiểu một cách đơn giản FWB là mối quan hệ không bị chi phối bởi cảm xúc, họ tìm đến nhau chỉ đơn giản là trò chuyện, chia sẻ như những người bạn tốt và hơn hết là giúp nhau “giải tỏa nhu cầu” bất cứ khi nào đối phương cần. Bởi vậy, khi bước vào mối quan hệ FWB, mỗi người cần xác định việc nói KHÔNG với các từ: tình yêu, cam kết, trách nhiệm.

Vậy điều gì khiến mối quan hệ FWB trở nên hấp dẫn với không ít giới trẻ, đặc biệt với các “hotgirl tinder”

Giải tỏa sinh lý bất cứ lúc nào 

Đúng với tên gọi “friends with benefits”, cả hai vẫn sẽ trò chuyện, chia sẻ như những người bạn, nhưng trên hết chỉ là sự tìm hiểu cơ bản và đưa ra các yêu cầu cụ thể để dần đi đến quyết định “giải quyết nhu cầu” cho nhau.

Không chỉ là sự thỏa mãn cho nhau, khi tận hưởng “chuyện ấy” với “bạn bè mà không phải bạn bè” bằng cách buông thả, bạn sẽ được làm những điều mà bản thân từng không dám làm với người yêu cũ. Bên cạnh đó là sự thử nghiệm những kỹ thuật mới để chuẩn bị cho người bạn đời tương lai của mình.

Không tốn thời gian, công sức 

Bạn biết đấy, khi bắt đầu một mối quan hệ real love ngoài đời thực, cả bạn và người ấy cần tốn một khoảng thời gian khá dài, có thể là 1 tháng, 2 tháng hoặc vài năm để hẹn hò trước khi quyết định “trao cho nhau tất cả”.

Nhưng khi lựa chọn FWB, việc bạn cần làm chỉ đơn giản là chọn một người bạn cảm thấy hợp và thỏa thuận những nguyên tắc cần có như: Không hẹn hò, chỉ muốn “vui vẻ” dựa trên sự tự nguyện; chỉ gặp gỡ nhau khi cần, kết thúc khi cả hai không còn đáp được được nhu cầu cho nhau.

Không phải chịu tổn thương về mặt tinh thần 

Tình yêu được xây dựng trên nền tảng của sự gắn kết, tìm hiểu nhau trong một khoảng thời gian nhất định. Nhưng với  FWB, bạn chẳng hẹn hò, chẳng ghen tuông, chẳng giận hờn…. vậy liệu có sự tổn thương về mặt tình thần.

Câu trả lời là không? Điều này chỉ xảy đến khi một trong hai người bỗng dưng nảy sinh tình cảm với người còn lại. Khi đó, có hai lựa chọn, một là chấm dứt nếu không muốn tự phá vỡ nguyên tắc mà hai người đã đặt ra trước đó; hai là nói với đối phương để xem cảm nhận của họ ra sao, nếu đó là sự đồng thuận thì ngại gì mà không nắm tay nhau và tận hưởng mối quan hệ real love.

Không đẩy bản thân vào những mối quan hệ phức tạp 

Yêu không chỉ là mối quan hệ của cả hai mà đó là mối quan hệ với cả những đối tượng vây quanh hai bạn. Tuy nhiên, khi bước vào mối quan hệ “yêu” không ràng buộc thì đó lại là chuyện bí mật của hai người, không ai có quyền can thiệp.

Hơn nữa, khi yêu chỉ để giải quyết nhu cầu cho nhau thì bạn vẫn tự do gặp gỡ hay thậm chí “liếc mắt đưa tình” với người xung quanh mà không lo ngại ai đó đang ghen tuông, giận dữ.

Lợi ích là vậy nhưng nếu muốn mọi chuyện diễn ra như “lý thuyết” bạn cần nói “không” với vài điều:

Không được để cảm xúc chi phối.

Không ghen tuông khi bạn tình để ý đến ai đó. Nên nhớ rằng mối quan hệ của hai bạn không phải là sự nghiêm túc.

Không nên khoe khoang về mối quan hệ này, chỉ nên giữ riêng cho cả hai

Không thảo luận về tương lai hay trách nhiệm.

Không cố gắng nói về chuyện “chúng tay” hay “chúng ta là gì của nhau”

Không đối xử với nhau như người yêu mà đơn giản chúng ta chỉ là bạn bè bình thường.

loading...