Hàn Quốc: Hỗn chiến hằng trăm người tại công trường Incheon 5 người Việt bị thương, 1 người tử vong

Hàn Quốc: Hỗn chiến hằng trăm người tại công trường Incheon 5 người Việt bị thương, 1 người tử vong

Hàng trăm nhóm công nhân đụng độ tại công trường Incheon … “5 người bị thương, một người t.ử v.o.n.g”

Kênh tin tức Yonhap News Phóng viên Hyeon-ki Hong cho biết hàng trăm công nhân công đoàn đã va chạm và đánh nhau tại một công trường xây dựng officetel mới ở Incheon. Theo đồn c.ả.n.h s.á.t phía Tây Incheon ngày hôm nay cho biết .

Vào lúc 8 giờ sáng cùng ngày, các thành viên của Liên đoàn Công đoàn Hàn Quốc và các thành viên công đoàn xây dựng của KCTU đã đánh nhau tại một công trường xây dựng officetel mới ở Cheongra-dong, Seo-gu , Incheon.

Phía KCTU khai với c.ả.n.h s.á.t rằng khoảng 5 thành viên bị thương trong cuộc xung đột đều là lao động Việt Nam.


Vào thời điểm đó, các thành viên của KFTU đã tổ chức một cuộc họp tại chỗ để phản đối thông báo sa thải từ phía người sử dụng lao động bất hợp phát và không trả lương, và xảy ra x.u.n.g đ.ộ.t với người lao động Việt những thành viên KCTU có mặt trên công trường xây dựng.


Số lượng công đoàn viên tại hiện trường theo xác định của c.ả.n.h s.á.t là khoảng 300 người tại Công đoàn Hàn Quốc và khoảng 30 người tất cả có tới 20 người Việt là lao động bất hợp pháp và 10 người con lại là Braxin ở KCTU .

C.ả.n.h s.á.t có kế hoạch xem xét liệu có buộc tội một số đoàn viên KFTU như hành hung hay không dựa trên lời khai của nạn nhân.


Ngoài ra, KFTU báo cáo rằng họ sẽ tổ chức một cuộc họp báo tố cáo công ty đã thuê các lao động bất hợp pháp làm việc.

C.ả.n.h s.á.t xét trên thực tế là có một số lượng lớn người tụ tập, nó đang xem xét liệu có áp dụng các tội danh bổ sung như vi phạm Đạo luật Phòng chống Bệnh Truyền nhiễm và Sự quản lý để ngăn chặn sự lây lan của bệnh nhiễm coronavirus mới (Corona 19 ), c.ả.n.h s.á.t đang nhận được báo cáo về cuộc đánh nhau có tới 50 người đánh nhau.

Một quan chức c.ả.n.h s.á.t cho biết “Hiện tại, số người bị thương do mâu thuẫn giữa các đoàn viên vẫn chưa được xác nhận khi số người bị thương chưa được nắm rõ nhưng lớn hơn năm người trong đó có 1 lao động Việt 35 tuổi đã t.ử v.o.n.g”.

loading...