Biến căng : Cảnh sát Sydney Australia bắt khẩn cấp thiếu nữ gốc Việt Tina Phan, 18 tuổi

Biến căng : Cảnh sát Sydney Australia bắt khẩn cấp thiếu nữ gốc Việt Tina Phan, 18 tuổi

Một nam thanh niên đã t-ử -v-o-n-g và 16 người khác phải nhập viện do s-ố-c t-h-u-ố-c tại đại nhạc hội ở Sydney vào đầu tháng 1.

Tina Phan, 18 tuổi, hôm 10/3 thú nhận đã lén mang 394 viên thuốc lắc vào đại nhạc hội Knockout Games of Destiny diễn ra ở vùng ngoại ô Homebush, phía tây Sydney tối ngày 8/1 . Thiếu nữ Australia gốc Việt này giải thích trước tòa nguyên nhân của hành động p-h-ạ-m p-h-á-p này là để giúp gia đình thoát khỏi khó khăn tài chính, Sydney Morning Herald đưa tin.

Theo luật sư, cô gái trẻ “cảm thấy bắt buộc giúp” gia đình về mặt tài chính sau khi cuộc hôn nhân kéo dài 21 năm của cha mẹ kết thúc. Luật sư biện hộ đây là hành động “cực kỳ thiếu chín chắn” và bị cáo “vô cùng hối hận và xấu hổ”, đồng thời cho rằng nếu bị k-ế-t t-ộ-i, Tina Phan sẽ đối mặt với tương lai bấp bênh.

Một nam thanh niên 19 tuổi đã t-h-i-ệ-t m-ạ-n-g, 16 người khác phải đi cấp cứu và 130 n-ạ-n n-h-â-n được sơ cứu tại chỗ vì s-ố-c thuốc.

Tina Phan, đang học ngành y tá tại trường đại học công nghệ Sydney UTS, là một trong số 5 n-g–h-i p-h-ạ-m bị bắt vì tuồn chất k-í-c-h t-h-í-c-h vào bên trong nhạc hội. Theo lời khai của Phan, một người bạn của một người bạn đã đề nghị trả tiền để cô bí mật mang hàng trăm viên t-h-u-ố-c l-ắ-c vào sự kiện.

Quan toàn Louise McManus tuyên bố không chấp nhận lý do giúp đỡ tài chính cho gia đình mà bị cáo đưa ra. “Việc này nghiêm trọng hơn là một quyết định thiếu suy nghĩ”, quan tòa nói. “Cô ấy là một vận động viên thể thao… và đang theo học ngành y tá. Trong người cô ấy có 394 viên t-h-u-ố-c l-ắ-c. Sự mỉa mai chính ở chỗ đó”. Tina Phan là vận động viên môn bóng bầu dục kiểu Australia.

Quan tòa McManus tuyên án Tina Phan 80 giờ lao động công ích trong 12 tháng. “Tôi thấy thật không thể tin nổi khi người ta không hiểu những nguy cơ của hành động cung cấp và mang theo chất k-í-c-h -t-h-í-c-h vào các lễ hội âm nhạc”, bà McManus nói. “Một lần nữa chúng ta phải chứng kiến có người c-h-ế–t vì s-ố-c t-h-u-ố-c”.

Trước đó, trong một lễ hội âm nhạc tháng 9/2018, hai thanh niên gốc Việt Joseph Pham, 23 tuổi, và Diana Nguyen, 21 tuổi, cũng t-ử -v-o-n-g vì dùng chất k-í-c-h t-h-í-c-h quá liều.

An Hồng

loading...