Cảnh sát Australia truy nã chị TRẦN THỊ DUNG vợ anh Nguyễn Hoàng Long tại Sydney vì lí do

Cảnh sát Australia truy nã chị TRẦN THỊ DUNG vợ anh Nguyễn Hoàng Long tại Sydney vì lí do

Cảnh sát Australia truy nã chị TRẦN THỊ DUNG vợ anh Nguyễn Hoàng Long tại Sydney vì lí do

Theo hai bản tin link trên của báo Úc Sydney Morning Herald thì ngày hôm nay Sở C.-ả.-n-.h s-.á-.t Úc đã gửi “lệnh t-r-u-.y -n.-ã ” đến du học sinh Việt Nam vì nghi ngờ đã tiếp nhận những hàng b-u-ô-.n l.-ậ.-u m-.a t-.u.-y của đ-ố-i t-ư–ợ-n-g TRẦN THỊ DUNG.

Qua cuộc điều tra c.ả.n..h s.á.t Úc đang truy nã chị TRẦN THỊ DUNG trung gian chuyển hàng b.u.ô.n l.ậ.u (cụ thể là m.-a- t.-u.-y) đến du học sinh Việt Nam.

C.-ả-.n-.h s-.á-.t đã bắt giữ 4 thanh niên VN khỏang 20 tuổi (vụ thanh niên mặc áo cờ đỏ sao vàng ă-n c-ắ-p bị c.ả.n.h s.á.t bắt đã loan tải trên báo Úc ) về tội v-ậ-n c-h-u-y-ể-n c.-h.-ấ-.t c.-ấ.-m cho chị TRẦN THỊ DUNG tập kết ,đóng thùng gửi đến du học sinh Việt Nam mà các du học sinh VN trú ngụ gần phi trường Kingsford Smith Sydney

,các du học sinh gửi hiện kim trả lại,lấy hàng ra khỏi thùng vất thùng không đi ,kéo va li ra khỏi khách sạn đến phi trường đã bị nhân viên điều tra theo dõi.

Theo c.ả.n.h s.á.t thủ tục kiểm soát xuất cảnh chỉ đặt trọng tâm vào m-.a t.-u.-y và v.-u -k.-h-.i.C.ả.n.h s.á.t Sydney Úc cho biết bóc gỡ thành công đường dây vận chuyển tr.á.i phé.p chất m.-a t.-u.-y từ Việt đến Úc và đ.iều tr.a các kẻ có liên quan “Vụ án bắt nguồn từ thông tin của anh  Hoàng Long, trú tại Hà Nội, một người vận chuyển hàng “xách tay” gửi đến sân bay Kingsford Smith Sydney cho một người quen đó là chị TRẦN THỊ DUNG c-.ả.-n-.h s-.á.-t cho biết.

Được biết từ phía c.ả.n.h s.á.t Úc Anh Long có vợ đang du học tại Úc là TRẦN THỊ DUNG nên thường xuyên đi lại giữa hai nước để âm thầm vận chuyên m.a t.u.y. Để giảm bớt chi phí, vợ chồng anh làm thêm dịch vụ vận chuyển hàng “xách tay” và có thông tin trên hệ thống rao vặt.

C.ả.n.h s.á.t Sydney nhận được tin báo từ c.ả.n.h s.á.t Việt Nam nên sáng nay đã ra lệnh truy nã chị TRẦN THỊ DUNG vì tội buôn bán vận chuyển tàng trữ c.h.ấ.t c.ấ.m.

Hiện tại chị Dung chưa ra đ-ầ-u t-h-ú ở đồn c.ả.n.h s.á.t Sydney nếu bắt giữ chị TRẦN THỊ DUNG sẽ b-ị phạt t..ù 50 năm theo mức á-n p–h-ạ-t ở Úc.C.ả.n.h s.á.t Úc thông báo nếu chị Dung ra đầu th.ú á.n ph.ạt sẽ được khoan hồng. Theo như giấy tờ cư trú chị Dung là du học sinh hiện đã trốn ra ngoài bhp.

Cũng theo c..ả.n.h s.á.t vụ chuyển hàng buôn lậu về VN qua du học sinh, họ nghi ngờ còn có nhiều tiếp viên khác can dự ,lệnh bắt giữ du học sinh Việt Nam ở trên, báo chí không cho biết số người và tên tuổi các n.g.h.i c.a.n.

 

loading...