Seven News: Tòa án County Court of Victoria, Australia kết án TỬ HÌNH với Chuyên Võ

Seven News: Tòa án County Court of Victoria, Australia kết án TỬ HÌNH với Chuyên Võ

Chuyên Võ, 51 tuổi, có thể l-ĩ-n-h á-n t-ử h-ì-n-h nếu bị k-ế-t t-ộ-i s-á-t h-ạ-i nam đồng nghiệp tại Đại học Monash University, Úc.

Chuyên Võ hôm 8/2 bị t-r-u-y t-ố- tại Tòa án County Court of Victoria, Australia, với cáo b-u-ộ-c đ–â-m c-h-ế-t đồng nghiệp Steven Shek Keung Chan, 57 tuổi, tại bãi đỗ xe của Đại học Monash University.


N-g-h-i p-h-ạ-m g-i-ế-t người Chuyên Võ. Ảnh: County Court Police.

Theo văn phòng công tố viên County Court, người đàn ông gốc Việt bị t-r-u-y t-ố t-ộ-i g-i-ế-t người và có thể ngồi t-ù c-h-u-n-g t-h-â-n không được ân xá nếu bị k-ế-t t-ộ-i.

Tuy nhiên, Chuyên cũng có thể l-ĩ-n-h á-n t-ử h-ì-n-h nếu bồi thẩm đoàn xác định nghi phạm chủ động rình rập và chờ đợi để tấn công n-ạ-n n-h-â-n.

Chuyên không chấp nhận thỏa thuận nhận tội và sẽ bị xét xử tiếp vào ngày 15/2. Ông này đang bị g-i-a-m không được bảo lãnh tại nhà t-ù ở Victoria.

N-ạ-n n-h-â-n Chan hôm 19/12 c-h-ế-t bên trong xe hơi tại bãi đỗ của trường Monash University với nhiều vết đ-â-m trên người.

Bên dưới chiếc xe, các điều tra viên phát hiện một thiết bị gây chá-y n-ổ và một chiếc balô đựng dao, nhiều dây trói dạng rút và đồ hóa trang.

Sau hai ngày truy tìm n-g-h-i p-h-ạ-m dựa theo hình ảnh thu được từ camera a-n n-i-n-h, cả-nh- s-át b-ắ-t Chuyên tại nhà ở Huntington vào hôm 21/12.

Tuy nhiên, cảnh sát không tiết lộ họ đã lần ra Chuyên như thế nào và đ-ộ-n-g c-ơ g-â-y á-n của ông ta là gì.

Chuyên và ông Chan là đồng nghiệp, cùng làm ở ban giáo dục mở rộng của trường đại học. Đại diện của trường Monash University từ chối tiết lộ n-g-h-i p-h-ạ-m đã làm ở đây bao lâu và tình trạng công việc thế nào.

Theo hồ sơ của tòa án, Chuyên dường như đã sống ở Huntington ít nhất 10 năm. Ông này không có t-i-ề-n á-n nhưng từng bị một ngân hàng khởi kiện vì nợ hàng nghìn đôla vào năm 2008 và đã đệ đơn phá sản vào năm 2009.

Hàng xóm của gia đình Chuyên bày tỏ rằng họ bị s-ố-c khi nghe tin ông này bị bắt với cáo buộc g-i-ế-t n-gư-ờ-i. Họ cho biết Chuyên sống cùng vợ, mẹ vợ và hai con trai, mô tả ông là người thân thiện và không bao giờ nghĩ rằng ông có thể g-i-ế-t n-g-ư-ờ-i.

Anh Ngọc (Theo East Bay Times)

loading...