Đà Nẵng phát hiện một ca nhiễm COVID-19 nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng

Đà Nẵng phát hiện một ca  nhiễm COVID-19 nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng

Sáng 24-7, nguồn tin của chuyển động 24h xác nhận một người đàn ông tại Đà Nẵng có kết quả xét nghiệm ban đầu dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân tên TVD (56 tuổi, ngụ phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng).

Ông D. nhập viện Bệnh viện C Đà Nẵng (khoa cấp cứu) ngày 20-7 với triệu chứng sốt, được chẩn đoán viêm phổi không xét nghiệm covid-19.những ngày tiếp theo bệnh nhân bệnh tình trở nên xấu xuất hiện triệu chứng ho khó thở .

Ngày 23-7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ngay sau đó, Đà Nẵng đã chuyển mẫu vào Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm khẳng định, đồng thời phong tỏa và tổ chức cách ly tại chỗ các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân. Hiện bệnh nhân này đã được chuyển sang Bệnh viện Đà Nẵng.

Bước đầu, CDC Đà Nẵng đã lấy hơn 100 mẫu xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc gần với ông D. và cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2và vẫn đang tiến hành cách li những người tiếp xúc với bệnh nhân.

Trong một tháng gần đây, bệnh nhân chỉ ở thành phố Đà Nẵng, không đi ra ngoài, hằng ngày ít đi xa khỏi khu vực lưu trú, chỉ ở nhà trông cháu ngoại, giao tiếp với hàng xóm xung quanh, không tiếp xúc với người lạ.

Ngày 20/7/2020, bệnh nhân sốt, ho, đàm nhiều nên đến khám tại bệnh viện C Đà Nẵng lúc 8 giờ 25 phút và nghi mắc COVID-19. Ngay sau khi nhận được thông tin về trường hợp nghi ngờ nêu trên, Bộ Y tế đã chỉ đạo Sở Y tế thành phố Đà Nẵng để chỉ đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng (CDC) phối hợp với Bệnh viện C Đà Nẵng tiến hành giám sát và lấy mẫu xét nghiệm đồng thời ra soát phong tỏa cách li những người tiếp xúc với bệnh nhân.

Xét nghiệm sàng lọc lần 1 ngày 23/7/2020 bằng phương pháp RT-PCR cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2, chiều cùng ngày tiếp tục lấy mẫu lần 2 cũng cho kết quả dương tính.

 

 

loading...