CNN 7/5: Nóng nữ người Mỹ gốc Việt “Lida Nguyễn” bị hiếp dâm bỏ đằng sau thùng rác lớn

CNN 7/5: Nóng nữ người Mỹ gốc Việt “Lida Nguyễn” bị hiếp dâm bỏ đằng sau thùng rác lớn

Tên yêu râu xanh đã t.ấ.n c.ô.n.g cô gái, s.i.ế.t c.ổ và kéo cô ra đằng sau thùng rác lớn. Sau khi bị bỏ lại cho c.h.ế.t với nhiều v.ế.t đ.â.m trên người, Lida Nguyễn đã bò l.ết ra tới đường để kêu cứu.

Cô gái gốc Việt Lida Nguyễn mới lên tiếng kể về câu chuyện đau lòng của đời mình, khi cô bị một kẻ vô gia cư t.ấ.n c.ô.n.g, h.ã.m h.i.ế.p và đ.â.m cô 22 nh.át trước khi để mặc cô bên một thùng rác.

Lida Nguyễn chỉ mới 17 tuổi, đang là một nữa sinh trung học. Vụ việc xảy ra khi cô gái đón xe bus  ở số 4711 Maple Ave, gần bệnh viện Parkland Hospital để đi học ở thành phố Dallas thì bị t.ấ.n c.ô.n.g, h.ã.m h.i.ế.p.

Câu chuyện của  Lida được đài truyền hình WFAA tường thuật. Camera an ninh ở thời điểm đó cho thấy ông Tommy Robinson, một kẻ vô gia cư 65 tuổi, đã xông tới phía Lida, sau đó cả hai biến mất khỏi màn hình.

Theo hồ sơ tòa án cho biết, Robinson đánh đập Lida, đ.â.m cô 20 n.h.á.t, rồi c.ư.ỡ.n.g h.i.ế.p trong một chỗ đặt thùng rác được rào lại.

Mãi cho tới nay Lida Nguyễn mới lên tiếng công khai kể lại vụ t.ấ.n c.ô.n.g.Cô nói với đài WFAA: “Tôi cứ ngất xỉu rồi tỉnh lại.

Tất cả những gì tôi biết là tôi đang la hét để được giúp đỡ, và không ai đến. Tôi có đứa cháu gái của tôi trong tâm trí. Cuộc đời tôi lóe lên trước mắt, và tôi không nghĩ rằng mình sẽ gặp lại họ lần nữa. Tôi không thể nói lời tạm biệt.”

 

Hồ sơ tòa án nói rằng Robinson đứng trên Lida và nói gì đó trước khi rời khỏi nơi mà ông để lại một thiếu nữ cho cô ấy c.h.ế.t.

Lida kể: “Ông ấy nói tôi hãy có một cuộc sống đẹp, rồi ông ta bỏ đi.”Theo tường trình của c.ả.n.h s.á.t, Robinson đã t.ấ.n c.ô.n.g cô gái, s.i.ế.t cổ và kéo cô ta ra đằng sau thùng rác lớn.

Sau khi bị bỏ lại cho c.h.ế.t với nhiều vết đ.â.m trên người, Lida Nguyễn đã bò lết ra tới đường để kêu cứu. Cô kể với đài Fox 4 News: “Tôi nghĩ đó là bản năng con người, tôi muốn sống. Chưa đến lúc tôi phải c.h.ế.t, nên tôi tiếp tục bò đi.”

Các nhân viên ở một tiệm bán bàn ghế ở gần đó đã phát hiện ra Lida, khi họ mang rác đi bỏ vào thùng. Sau đó c.ả.n.h s.á.t tìm thấy Robinson đang rửa sạch những vết m.á.u trong một con suối gần đó.

C.ả.n.h s.á.t cho biết nghi can đã có chiếc máy đi.ệ.n th.o.ạ.i của Lida Nguyễn và một con d.a.o dính đầy m.á.u. Chị gái của Lida là Tiffani Nguyễn nói với đài Fox: “Hắn ta muốn em tôi c.h.ế.t. Hắn bỏ mặc em tôi ở đó để nó c.h.ế.t. Nhưng em không c.h.ế.t.”

Robinson bị b.u.ộ.c t.ộ.i b.ắ.t c.ó.c cấp ngh.iê.m tr.ọn.g, và cho đến hôm qua, Robinson mới ra hầu tòa.

Các công tố viên phải vất vả ra sức để chứng minh rằng Robinson có đủ trí khôn để bị xét xử tòa. Cuối cùng ông ta bị kết tội. Lida khai trong phiên tòa và nói rằng hậu quả vụ t.ấ.n c.ô.n.g là một gánh nặng mà nay mới được trút khỏi vai cô.

Lida nói, “Cuối cùng tôi có thể thở phào được.”Cô gái 22 tuổi này vẫn còn những vết sẹo trên ngực do vụ t.ấ.n c.ô.n.g. Nhưng cô ấy nói với đài WFAA rằng cô không bao giờ để những vết sẹo đó xác định con người của cô.

Sau này Lida Nguyễn sống ở Florida với người chị. Cô trở lại vùng Dallas khi vụ án này sắp kết thúc. Trong thời gian chờ ngày Robinson ra tòa, Lida đã tốt nghiệp đại học và muốn dạy tiếng Anh ở nước ngoài.

Cô nói thêm rằng: “Ông ta làm tôi đau nhưng tôi vẫn số.ng s.ót. Tôi sẽ nói với ông ta vào ngày mai rằng tôi đã có một cuộc sống tốt đẹp, và tôi sẽ tiếp tục có một cuộc sống tốt đẹp “, Nguyễn nói.

loading...