TVBS NEWS 9/5: Đi tham quan nhóm lao động Việt bẻ thạch nhũ phạt tới 500 vạn Đài tệ, trục xuất vĩnh viễn

TVBS NEWS 9/5: Đi tham quan nhóm lao động Việt bẻ thạch nhũ phạt tới 500 vạn Đài tệ, trục xuất vĩnh viễn

Một nhóm lao động Việt Nam bị c.ả.n.h s.á.t Đài Loan b.ắ.t g.i.ữ vì h.à.n.h v.i “hồn nhiên” bẻ thạch nhũ hàng trăm triệu năm về làm quà kỷ niệm.

Nhóm lao động Việt đi du lịch cùng nhau ở Đài Đông nơi có nhiều hang động đẹp và nổi tiếng đã khiến dư luận vô cùng phẫn nộ vì h.à.n.h v.i p.h.á h.o.ạ.i di sản thiên nhiên của mình.

Vào sáng ngày hôm nay 9/5, ở động Thái Thanh, Đài Đông lao động Việt đã bị b.ắ.t g.i.ữ vì dám bẻ thạch nhũ có niên đại cả trăm triệu năm về làm quà kỷ niệm.

Lao động Việt này không chỉ đem về làm của riêng mà còn đem chia cho bạn bè đồng nghiệp đi cùng cũng có mặt ở đó.

Lao động Việt đã bất chấp ng.u.y hi.ể.m và sự giám sát từ phía cơ quan chức năng không để ý, tr.èo lên lan can để cố gắng b.ẻ những miếng thạ.ch nh.ũ đem về làm quà mà lực lượng chức năng bị qua mắt.

Vì hang động được lắp đặt một hệ thống camera an ninh nên không lâu sau đó, c.ông a.n đã có mặt kịp thời và b.ắ.t g.i.ữ đối tượng p.h.á h.o.ại này, một nữ lao động Việt trong nhóm có ý định chạ.y tr.ốn cũng bị c.ả.n.h s.á.t b.ắ.t g.i.ữ.

.

Lao động Việt đã thừa nhận h.à.n.h v.i s.ai tr.ái của mình, đồng thời viết thư xin lỗi và nộp tiền mặt đ.ền b.ù cho cơ quan chức năng. h.à.n.h v.i bẻ thạch nhũ t.rái p.hép của người đàn ông này để lại hậu qu.ả n.ặng n.ề vì mỗi năm, thạch nhũ trong động Thái Thanh chỉ dài thêm 0,13mm.

Đây là vụ việc n.ghiê.m t.rọ.ng cơ quan c.ả.n.h s.á.t b.ắ.t g.i.ữ nhóm đối tượng đ.ền b.ù tới 50 vạn Đài tệ đồng thời phải trả lại số nhũ thạch đã bị bẻ g.ãy trong hang động.

Đây không phải lần đầu tiên ở Đài Loan xảy ra những vụ việc như thế này. Cách đây không lâu, vào hồi tháng 4 năm 2019, ở Đài Nam cũng xảy ra một vụ việc tương tự.

Ba người đàn ngoại quốc đã thay phiên nhau ph.á một nhũ đá trong hang động, mỗi người lấy một mảnh nhỏ mang về nhà làm quà lưu niệm cho chuyến tham quan của mình.

loading...