Yonhap News 3/4: Sập công trình xây dựng ở Gwangju 15 người Việt tử vong nhiều người mất tích, xác định danh tính

Yonhap News 3/4: Sập công trình xây dựng  ở Gwangju 15 người Việt tử vong nhiều người mất tích, xác định danh tính

Hôm nay Yonhap News đưa tin các nhân viên cứu hộ Hàn Quốc đã kéo ra từ đống xà bần hàng loạt t.h.i t.h.ể tại một công trường xây dựng sau khi một toà nhà 39 tầng bất ngờ đổ sập ở thành phố miền nam Gwangju.

Các quan chức thành phố cho biết có tới 25 người đàn ông t.h.i.ệ.t m.ạ.n.g là trong số đó có 1 công nhân người Việt và số còn lại là người Thái Lan và hàng chục người khác m.ấ.t t.í.c.h hiện tại thi thể các n.ạn nh.ân đang được các lực lượng cứu hộ tìm kiếm trong đống đổ nát.

C.ả.nh s.á.t huy động hàng trăm c.ả.nh s.á.t cùng các loại máy chuyên dụng để có thể tìm kiếm t.h.i t.h.ể các nạ.n nhâ.n cũng như người mất tích.

Hàng trăm nhân viên cứu hộ được hỗ trợ bởi chó nghiệp vụ, thiết bị bay không người lái và các trang thiết bị hạng nặng đã được triển khai để phục vụ công tác tìm kiếm, tuy nhiên công tác cứu hộ của họ chậm lại vì lo ngại về tính ổn định của kết cấu toà nhà.

Vụ sập nhà lần này làm dấy lên sự giận dữ của dư luận khi họ cho rằng các quy định về tiêu chuẩn an toàn xây dựng đã bị thả lỏng do tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh của Hàn Quốc.

Chính quyền đã bố ráp một văn phòng địa phương của HDC Hyundai Development, nhà thầu chính của dự án này để tiến hành điều tra liệu có hay không công ty này vi phạm luật an toàn xây dựng.

C.ảnh s.át vẫn đang tiếp tục tìm kiếm hiện tại con số th.ươ.ng v.ong vẫn chưa dừng lại.

loading...