CHÍNH THỨC: Chiến dịch truy quét toàn bộ Đài Loan, Cảnh sát Đài trục xuất hàng loạt LĐ Việt Nam về nước sáng qua là

CHÍNH THỨC: Chiến dịch truy quét toàn bộ Đài Loan, Cảnh sát Đài trục xuất hàng loạt LĐ Việt Nam về nước sáng qua là

Xác định sang Đài Loan để kiếm tiền, nhiều du học sinh Việt làm thêm quá số giờ quy định, thậm chí bỏ học để làm, dù biết phạm luật. Tuy nhiên, mới đây chính phủ Đài Loan đã đưa ra quy định mới đuổi hàng loạt DHS về nước nếu làm thêm quá số giờ quy định. Thông tin này đã khiến nhiều người Việt tại Đài cảm thấy hoang mang

 

Chia sẻ trong nhóm cộng đồng Việt Đài bàn Phuongg Trương viết: “Vẫn là về việc làm quá 28h/1 tuần của du học sinh.. Gần đây từ những người quen mình đã nge nhiều vụ nói về visa đợt này..
>
Nhưng cũng hơi mông lung và chủ quan.. Thực tế thì người đứng đầu nuykan đã đưa ra quyết định mới.. Không chỉ vùng nào. Vùng nào. Mà là toàn bộ cảnh sát đào viên của cả nước Đài các bạn nhé.. Mọi năm vẫn là luật đó 28h/1 tuần với dhs.. Nếu làm quá chỉ bị cảnh cáo xác suất về nước thấp..

Nhưng năm nay và có lẽ về sau.. Không đơn giản là những lời cảnh cáo nữa.. Đã rất nhiều bạn sẽ bị cho về nước trong vòng 30 ngày thu xếp…đương nhiên hiện tại vẫn chưa thâu tóm toàn bộ vì có đến hơn 80% dhs làm quá 28h.. Nhưng lí do trượt visa và bị cho về nước là có THẬT mọi người nhé.. Phải cẩn thận thôi mọi người ạ.. Ko ai giúp đc mình ngoài bản thân mình cả.. Chúc mọi người xin được visa theo nguyện vọng..

P/s: Dưới đây là ảnh mình sưu tầm từ cộng đồng và các bài báo. Chủ đề này hỏng này tiếp tục được cư dân mạng bàn tán xôn xao: Nhiều người cảm thấy lo lắng trước thông tin trên. Song cũng có những bạn trẻ gặp được vận may. Không biết cuối cùng chính sách này sẽ đi về đâu?

Trên đây là một số thông tin về vụ việc. Hy vọng giúp ích được mọi người trong việc tìm hiểu về quy định giờ làm của lao động Việt tại Đài loan.

Theo Tạp chí đài loan

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *