California 7/5: Cảnh sát phát hiện 4 người Việt tử vong trong nhà khi bị sát hại vào rạng sáng

California 7/5: Cảnh sát phát hiện 4 người Việt tử vong trong nhà khi bị sát hại vào rạng sáng

Bốn người mà c.ả.n.h s.á.t nói bị ông Tạ Đình Chi b.ắ.n c.h.ế.t tối ngày 6 tháng 5 sau một vụ cãi n.h.a.u liên quan đến việc bảo lãnh gia đình từ Việt Nam sang, vừa được Phòng Khám Nghiệm Santa Clara County xác định danh tính vào sáng hôm nay, theo đài truyền hình KRON.

 

Theo c.ả.n.h s.á.t, ông Chi b.ắ.n c.h.ế.t bốn người này trước khi t.ự t.ử trong căn nhà mang số 568 ở đường Habbitts, San Jose, gần góc đường Senter và đường Tully, ngay khu có đông đảo người Việt cư ngụ.

Bốn nạn nhân này là: -Bà Hoàng Lệ Thủy, 51 tuổi, cư dân Milpitas. -Ông Hoàng Ngọc Phụng, 48 tuổi, cư dân San Jose. -Cô Hoàng Thanh Hoa, 23 tuổi, cư dân San Jose. -Bà Phạm Thị Quế, 42 tuổi, cư dân San Jose.

Theo nhật báo The San Jose Mercury News, nguồn tin c.ả.n.h s.á.t và hàng xóm cho biết ông Chi năm nay 66 tuổi Ông Alan Bùi, 47 tuổi, hàng xóm kế bên nhà, kể với San Jose Mercury News rằng, lúc đó, ông đang ở sân sau với con trai nhỏ, thì nghe nhiều tiếng nổ như pháo.

“Tôi biết ngay là tiếng s.ú.n.g, thế là tôi đẩy con và vợ vào trong phòng ngủ chính và trốn. Tuy nhiên, tôi lại quên kéo cửa lại,” ông Alan kể hôm Thứ Hai. “Thế là bà vợ ông hàng xóm nhảy qua hàng rào, chạy vào nhà tôi, vào phòng con tôi, rồi khóa cửa lại.”

 

Ông Alan kể tiếp: “Sau đó, tôi chạy ra ngoài, đóng cửa lại. Tôi thấy ông ấy đi tìm bà vợ.” Ông Alan cho biết, trước đó, ông có nghe tiếng cãi nhau bên nhà ông Chi, và cho biết tất cả mọi người trong nhà là cùng một gia đình.

C.ả.n.h s.á.t được báo cho biết sự việc và đến hiện trường lúc 7 giờ 30 tối, bao vây căn nhà, thấy vợ ông Chi, con gái 17 tuổi của ông, và một cháu gái thoát được ra ngoài. Sau đó, c.ả.n.h s.á.t đưa được hai người bị thương vào bệnh viện, nhưng họ qua đời vì những vết đạn.

Đến 1 giờ 25 phút sáng, c.ả.n.h s.á.t ập vào nhà, phát hiện hai người c.h.ế.t bên trong, và tìm thấy nghi can c.h.ế.t, rõ ràng là do t.ự s.á.t, ở sân bên hông nhà, theo c.ả.n.h s.á.t.

Theo ông Khuất Văn Tô, có vợ là em họ của ông Chi, nói với San Jose Mercury News, ông Chi bực mình vì vợ bảo lãnh được gia đình sang Mỹ, trong khi ông không được bảo lãnh gia đình ông.

Ông Tô nói những người bị b.ắ.n c.h.ế.t “vừa từ Việt Nam sang” và “cư ngụ ở Mỹ chưa được bao lâu.” c.ả.n.h s.á.t chưa có bình luận gì về phát biểu của ông Tô, và họ vẫn đang điều tra nguyên nhân vụ án.

loading...