Bộ trưởng Miura: Hỗ trợ khẩn cấp 5Man/người tới lao động nước ngoài tại các thành phố bị phong tỏa do dịch Covid-19

Bộ trưởng Miura: Hỗ trợ khẩn cấp 5Man/người tới lao động nước ngoài tại các thành phố bị phong tỏa do dịch Covid-19

Theo cuộc họp mới nhất từ Bộ lao động Nhật Bản với người chủ trì cuộc họp Bộ trưởng Miura đồng ý ban hành quyết định hỗ trợ tới các nhân viên, lao động của các công ty, xí nghiệp, nhà máy…. khoản hỗ trợ phòng chống Covid-19.

Theo thông tin từ CDC Nhật Bản dịch bệnh bùng phát những ngày gần đây với con số hàng ngàn ca nhiễm đỉnh điểm hôm nay 5125 ca nhiễm bệnh.

Tất cả các công ty nhà máy đều bị ảnh hưởng khối lượng công việc trì trệ cắt giảm công việc đồng thời có rất nhiều công ty không đảm bảo được việc làm cho các lao động đặc biệt là các lao động ngoại quốc.

Trên tình hình thực tế để đáp ứng các khoản trang trải chi phí trong dịch bệnh Bộ trưởng Miura ban hành quyết định hỗ trợ 50,000 yên tới các lao động đang làm việc tới các công ty, nhà máy, xí nghiệp, nông trại… trên toàn Nhật Bản.

Yêu cầu ban lãnh đạo công ty thong báo lịch trình hỗ trợ tới các nhân viên được biết, mỗi công ty sẽ được Bộ lao động trích quỹ 531 tỉ yên để hỗ trợ nhân viên.

Các nhân viên công ty làm đơn theo yêu cầu của bộ lao động gửi ban lãnh đạo xem xét và kí duyệt hỗ trợ.

Mỗi công ty có thể hỗ trợ bằng nhiều hình thức khác nhau như: hỗ trợ tiền mặt, hỗ trợ trả qua lương cuối tháng hoặc hỗ trợ qua các khoản thuế thu nhập mà các lao động phải nạp hàng tháng.

Tất cả các công ty đảm bảo minh bạch công khai với các nhân viên, đối với các trường hợp công ty, xí nghiệp hay các nông trại ban lãnh đạo bắt buộc thực hiện các quyết định của Bộ lao động.

Các công ty xí nghiệp hay nông trại.. không thực hiện chính sách hỗ trợ Covid-19 tới các nhân viên sẽ bị bộ lao động siết chặt luật lao động phạt tới 30 triệu yên. Gói hỗ trợ Covid-19 từ Bộ lao động được công bố phân phối từ ngày 10/01/2021.

Gói hỗ trợ sẽ được cung ứng với các nhân viên theo từng hình thức và kết thúc trong vòng 1 tháng Bộ lao động sẽ chính thức phải người kiểm tra xác nhận tại tất cả các công ty hoạt động trên từng địa phương.

Các công ty không đăng kia với các chi cục thuế sẽ không nằm trong danh sách hỗ trợ Covid-19 từ Bộ lao động.

loading...